รายละเอียดหนังสือ

 No comments

 

ตำราเรียนตัดเสื้อสตรีและเสื้อเด็กชุดนพเก้า เรียบเรียงโดยอาจารย์ เจียรพรรณ โสภโณ เป็นหนังสือเรียนตัดเสื้อสตรีและเด็กชุดแรกของเมืองไทย ซึ่งเปรียบเสมือน “สารานุกรม” ของช่างตัดเสื้อที่ี่ได้รวบรวมหลักวิชาการตัดเย็บเสื้อสตรีทุกประเภท และเสื้อเด็กชาย-เด็กหญิงทุกวัย

 

 

จากประสบการณ์ที่ได้เปิดโรงเรียนสอนตัดเสื้อเจียรพรรณมากกว่า 40 ปี และได้เดินทางไปรอบโลกเพื่อศึกษาและดูงานในด้านการตัดเสื้อสตรีชั้นสูง แล้วนำหลักสูตรต่างๆมากลั่นกรองเป็นตัวอักษร และเรียบเรียงไว้ในหนังสือเรียนตัดเสื้อชุด “นพเก้า” โดยจัดลำดับวิชาตัดเสื้อแต่ละประเภท ไว้ในหนังสือแต่ละเล่มรวมเป็นหนังสือชุด 11 เล่ม ที่สมบูรณ์และครบถ้วน ด้วยหลักวิชาในการตัดเสื้อแต่ละประเภท

 

ตำราเรียนตัดเสื้อชุด “นพเก้า” จัดพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี หนากว่า 35 ยก ปกแข็ง หุ้มหนัง เดินทองสวยงาม ประกอบด้วย หนังสือ 11 เล่ม ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

 

เล่มที่ 1 “เรื่องกระโปรง 

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดเย็บกระโปรงและกระโปรงกางเกงแบบต่างๆ ตามแนวนิยมของแฟชั่นที่ได้คัดเลือกมาเฉพาะแบบที่สวยน่าสวมใส่

รวมจำนวนกระโปรงและกระโปรงกางเกง 34 แบบที่นำมาเรียบเรียงไว้ให้ศึกษาตามลำดับขั้นตอนที่ถูกต้องจากพื้นฐานการวัดตัว การสร้างแบบตัดเบื้องต้น การแยกแบบตัด การวางแบบตัดผ้า และการเย็บที่ประณีต มีคำอธิบายประกอบภาพอย่างละเอียดเข้าใจง่ายสามารถที่จะนำไปศึกษาด้วยตนเอง

>>> ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง (อัพเดต 16 มกราคม 2561)


 

 

 

เล่มที่ 2 “เรื่องเสื้อสตรี” 

มีหลักสูตรการเรียน สร้างแบบตัดเย็บเสื้อแบบต่างๆ จากพื้นฐานการวัดตัว การสร้างแบบตัดเบื้องต้น การสร้างแบบตัดปกเสื้อและแขนเสื้อแบบมาตรฐานที่หมุนเวียน อยู่ในแนวนิยมของแฟชั่น รวมถึงเสื้อแบบพลิกแพลง และการตบแต่งเสื้อให้สวย ด้วยเทคนิคการเย็บ การปักไหม การตีเกล็ด การปักสม็อกลวดลายต่างๆ ได้นำมาเรียบเรียงให้ศึกษา ตามลำดับขั้นตอนที่ถูกต้อง

และมีวิธีแก้ไขแบบตัดเบื้องต้น สำหรับผู้ที่รูปร่างผิดส่วน เช่น ช่วงตัวสั้น หน้าท้องพลุ้ย หลังโกง สะโพกลีบ และก้นงอน เป็นต้น

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง (อัพเดต 16 มกราคม 2561) 


 

 

เล่มที่ 3 “เรื่องเสื้อชุดกลางวัน 

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อชุดต่างๆ ที่อยุ่ในแนวนิยมของแฟชั่น เช่น ชุดแซ็ค ชุดเอลายน์ ชุดปริ้นเซสส์ลายน์ ชุดเอ็มไพร์ ชุดทูนิค ชุดสูท ชุดจั๊มสูท ชุดว่ายน้ำวัยรุ่น และชุดว่ายน้ำสตรีวัยสาว พร้อมเสื้อคลุมมีฮู้ด รวมถึงเสื้อชุดกลางวันแบบต่างๆ ที่มีการตบแต่งให้เสื้อสวยด้วยการสานไส้ไก่ การเดินไหม การปักลวดลายบนฟองน้ำ การตัดเสื้อชุดต่อลายผ้าทาง การตัดเสื้อเล่นลายผ้าตา และการตัดเสื้อชุดพิเศษสำหรับงานค๊อกเทล

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)


 

 

 

เล่มที่ 4 “เรื่องปกเสื้อแบบพิเศษ 

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดปกเสื้อแบบพิเศษนอกเหนือจากปกเสื้อแบบมาตรฐานที่ได้รวบรวมมาเรียบเรียงไว้ให้ศึกษาเพิ่มเติมอีก 100 แบบ 

มีแบบปกสารพัดนึกที่หมุนเวียนอยู่ในแนวนิยมของแฟชั่นตลอดมา มีเทคนิคการสร้างแบบพลิกแพลงหลายแบบหลายวิธี เพื่อให้ปกเสื้อสวย ปกตั้งมากหรือตั้งน้อย ตามความต้องการของผู้สวมใส่ 

มีภาพประกอบคำอธิบายหลายร้อยภาพละเอียดชัดเจนและเข้าใจง่าย

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง (อัพเดต 16 มกราคม 2561) 


 

 

 

เล่มที่ 5 “เรื่องแขนเสื้อแบบพิเศษ

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดแขนเสื้อแบบพิเศษ นอกเหนือจากแขนเสื้อแบบมาตรฐาน ที่ได้รวบรวมมาเฉพาะแบบแขนที่สวยน่าสวมใส่ มาเรียบเรียงให้ศึกษาเพิ่มเติมจำนวน 110 แบบ

เปรียบเสมือนแค็ตตาล็อคปกเสื้อ ที่มีวิธีสร้างแบบตัดประกอบคำอธิบาย ไว้อย่างละเอียด ชัดเจน ล้วนแล้วแต่แขนเสื้อที่สวยเก๋ แปลกตา รวมแขนในตัวแบบเป้า 3 เหลี่ยม เป้า 5 เหลี่ยม เป้าในตัว และแขนแบบปีกค้างคาวแบบต่าง ๆ ให้เลือกสวมใส่ได้ตามวัย พร้อมเทคนิคการเย็บหลายวิธี

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)

สั่งซื้อเล่ม 5 วันนี้แถมฟรี!! ชีทเทคนิคการเย็บแขนความหนา 32 หน้ามูลค่า 100 บาทฟรี!!!


 

 

 

เล่มที่ 6 “เรื่องกางเกง 

มีหลักสูตรการสร้างแบบตัดเย็บกางเกงแบบต่างๆ ในรูปทรงของกางเกงแบบชอร์ทแพ้นท์ แบบจาไมก้า แบบเบอร์มูดา แบบเพ็ดดัดพุชเชอร์ แบบคาปรี และกางเกงแบบมาตรฐานที่สวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

รวมกางเกงกระโปรงที่ซ่อนเป้าไว้อย่างมิดชิดในรูปทรงกระโปรงแบบต่างๆ และกางเกงแบบพิเศษสำหรับสตรีมีครรภ์ 

รวมวิธีเย็บกางเกงแบบต่างๆ และวิธีแก้ไขแบบตัดกางเกงที่มีปัญหาสำหรับผู้ที่หน้าท้องยื่น ก้นงอน เอวหัก ขาลีบ สะโพกล้น และสะโพกลีบ รวมวิธีเย็บกระเป๋ากางเกงแบบต่างด้วย

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง (อัพเดต 16 มกราคม 2561) 


 

 

 

เล่มที่ 7 “เรื่องชุดชั้นในสตรี”

มีหลักสูตรการเรียนสร้างแบบตัดเย็บเสื้อชั้นในยกทรงแบบตัวสั้น แบบตัวยาว แบบมีสายแขน และแบบไม่มีสายแขน ในรูปแบบการตัดต่อเต้าทรงพลิกแพลง เป็นแบบต่าง ๆ สำหรับสตรีวัยรุ่น สตรีวัยสาว และสตรีวัยสูงอายุที่จะช่วยให้ ทรวดทรงสวยสมวัย

มีเสื้อยกทรงแบบพิเศษสำหรับสตรีแม่ลูกอ่อน ที่ช่วยการให้นมลูกได้สะดวกมิดชิด และไม่ทำให้เต้าทรงหย่อนยาน รวมวิธีสร้างแบบตัดกางเกงแบบบิกินี กางเกงรัดหน้าท้อง และรัดสะโพกให้สมส่วน

>>>ดูรายละเอียดตัวอย่างและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคาพิเศษ 400 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)

*** เล่มที่ 7 เป็นล็อตเก่าจัดพิมพ์มานานแล้วหนังสือจะเก่ากว่าเล่มอื่นในชุดราคาจึงลดพิเศษเหลือเล่มละ 400 บาท ***


 

 

 

เล่มที่ 8 “เรื่องเสื้อชุดไทย(หมด)

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อชุดไทยพระราชนิยมทุกแบบจากเสื้อชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยจิตรดา ชุดไทยอัมรินทร์ ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยศิวลัย ชุดไทยดุสิต ชุดไทยจักรี และชุดไทยจักรพรรดิ์ที่สวยงามด้วยการปักตัวเสื้อและสไบกรองทองลวดลายไทยด้วยเลื่อมลูกปัดมุกทองและเพชรพลอยหลากสีด้วยฝีมือประณีต

มีลวดลายพิเศษลายนูนเด่นสวยงามมากรวมทั้งการเดรปเป็นลวดลายสายฝนลายสานสลับสีลายรังผึ้งและเดรปลายดอกกุหลาบบนตัวเสื้อ

>>>ดูรายละเอียดตัวอย่างและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่<<<

ราคา (หมด) บาท | สถานะสินค้า : สินค้าหมดยังไม่มีการจัดพิมพ์เพิ่มเติม 


 

 

 

เล่มที่ 9 “เรื่องเสื้อชุดวิวาห์-ชุดราตรี”

มีหลักสูตรการเรียนตัดเย็บเสื้อชุดวิวาห์แบบสากลนิยมที่สวยหรูด้วยการปักฉลุลายลูกไม้ บนตัวเสื้อและชายกระโปรง งดงาม ด้วยการปักเสริมด้วยคริสตัลแวววาวงดงาม

สอนการประดิษฐ์หมวกเจ้าสาว พร้อมช่อดอกไม้ถือสำหรับเจ้าสาว และสอนการตัดเสื้อ ชุดราตรีสำหรับงานเลี้ยงรับรอง สอนการปักจักรตั้งแต่พื้นฐาน ถึงการฉลุลาย ได้ตามลวดลายที่ต้องการ

มีวิธีสร้างแบบตัดแขนเสื้อแบบพิเศษที่งามหรูให้ศึกษา หลายแบบ

>>> ดูรายละเอียดตัวอย่างและคลิปรีวิวหนังสือที่นี่ <<<

ราคาพิเศษ 400 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)

*** เล่มที่ 9 เป็นล็อตเก่าจัดพิมพ์มานานแล้วหนังสือจะเก่ากว่าเล่มอื่นในชุดราคาจึงลดพิเศษเหลือเล่มละ 400 บาท ***


 

 

 

เล่มที่ 10 “เรื่องตัดเสื้อเด็กวัย 1-5 ปี”

มีหลักสูตรการเรียนตัดเสื้อเด็กจากพื้นฐานการสร้างแบบตัดเบื้องต้น สำหรับเด็กตั้งแต่วัย 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน ตามลำดับไปจนถึงเด็กวัย 5 ปี ได้แบบตัดมาตรฐาน 7 ขนาด เป็นแบบตัดเสื้อ แบบตัดกางเกงขาสั้น แบบตัดกางเกงขายาว-กางเกงนอน

สอนวิธีแยกแบบตัดเสื้อชุดติดกันกับกระโปรง เสื้อชุดติดกันกับกางเกงมีเอี๊ยม (ชุดหมี) แบบต่างๆ สำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง มีเสื้อสวยน่ารักให้ฝึกหัดการสร้างแบบตัด จำนวนมาก หลักสูตรเข้าใจง่าย และได้รูปทรง

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)


 

 

 

เล่มที่ 11 “เรื่องตัดเสื้อเด็กวัย 6-12 ปี”

มีหลักสูตรการสร้างแบบตัดเบื้องต้นสำหรับเด็กวัย 6-12 ปี รวมหลักสูตรการสร้างแบบตัดเสื้อ กระโปรง กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว กระโปรงกางเกง และกางเกงแบบพลิกแพลงหลายแบบ

รวมวิธีตัดเสื้อชุดสปอร์ต ชุดสูท ชุดจั๊มสูท และเสื้อกระโปรงชุดติดกันแบบต่าง ๆ ที่คัดเลือกมาให้เรียนตามลำดับ รวม 40 แบบ ที่สวยด้วยการตบแต่ง

มีเสื้อชุดประหยัดที่สวมได้หลายโอกาสรวมทั้งวิธีตัดเสื้อชุดนอน สำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง

>>>ดูรายละเอียดและตัวอย่างหนังสือที่นี่<<<

ราคา 500 บาท | สถานะสินค้า : มีสินค้าพร้อมส่ง  (อัพเดต 16 มกราคม 2561)


Leave a reply